Để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình đã triển khai cho vay với lãi suất 0%. Đây cũng là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng hình thức ý nghĩa này để chung tay cùng các doanh nghiệp khôi phục sản xuất và tìm kiếm việc làm cho người lao động.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình nhằm hoàn thiện các thủ tục để vay tiền dựa theo tinh thần của Nghị quyết 154/NQ-CP do Chính phủ ban hành.

Theo đó, mỗi doanh nghiệp sẽ không được vay vốn quá 3 tháng trong giai đoạn từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020. Mức lãi suất áp dụng là 0%/năm và không quá 12 tháng. Thông qua chính sách này, các doanh nghiệp và người sử dụng lao động sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, từ đó có cơ sở để trả lương cho những người lao động phải ngừng việc. Đồng thời với đó, dự án cũng góp phần hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Với động thái rõ ràng của tỉnh Quảng Bình, chắc chắn các doanh nghiệp đóng trên địa bàn sẽ có cơ sở để sớm hồi phục và ổn định để xây dựng chiến lược kinh doanh mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra như hiện nay thì đây vẫn sẽ là một vấn đề rất khó khăn và đòi hỏi phải có sự chung tay góp sức của các cơ quan, bộ ngành và xây dựng dựa theo một chiến lược lâu dài.