Sau khi Chính phủ đồng ý hỗ trợ gói vay cho Vietnam Airlines, các hãng hàng không tư nhân khác như Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đồng loạt gửi kiến nghị được hưởng chế độ tương tự.

Theo lãnh đạo của Vietjet Air, hàng năm, mức tăng trưởng bình quân của hãng đạt trên 30%, đóng góp thuế và phí cho nhà nước khoảng 9.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, doanh thu của hãng đã bị suy giảm tới 70%. Các chi phí và tiên lương cán bộ cũng đều đồng loạt giảm tới 50%. Nếu như Vietnam Airline đã được phê duyệt phương án cho phép tái cấp vốn và gia hạn để các nhà băng cho vay thì Vietjet cũng cần phải được hỗ trợ nguồn tái cấp vốn cho các hãng hàng không khác với hạn mức là 4.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp này sẽ có trách nhiệm trả nợ và lãi trong giai đoạn 2023-2025.

Đồng thời với đó, Vietjet cũng đề nghị kéo dài các khoản nợ phát sinh khác trong năm 2021 đến năm 2021 và giảm 3% lãi suất đối với các doanh nghiệp hàng không.

Cùng quan điểm đó, đại diện của Bamboo Airways cũng đưa ra kiến nghị Chính phủ cần có sự hỗ trợ, tái cấp vốn 2-3% thông qua hồ sơ tín dụng. Ngoài ra là các biện pháp hỗ trợ giảm phí cất hạ cánh, điều hành bay, phí nhiên liệu bay đến hết năm 2021.

Theo các chuyên gia, các hãng hàng không đang gặp vấn đề về dòng tiền, cần phải thực hiện các biện pháp tái cơ cấu hay tăng khoản vay ngắn hạn. Chính phủ cũng cần phải hỗ trợ cho các hãng được vay dài hạn, nếu một số hãng được vay bằng lãi suất tái cấp vốn như 4.000 tỷ dành cho Vietnam Airlines thì Chính phủ mỗi năm chỉ cần hỗ trợ khoảng 1.000 tỷ đồng lãi suất, chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong số 20.000 tỷ đồng các hãng nộp cho nhà nước.

Các hãng hàng không tư nhân yêu cầu được vay ưu đãi
Tagged on: