Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng trong nước và quốc tế đang triển khai nhiều hình thức cho vay vốn khác nhau. Dưới đây là danh sách các gói vay vốn phổ biến và được ưa thích nhất hiện nay.

Vay thế chấp

Là loại hình vay truyền thống của ngân hàng, yêu cầu khách hàng cần có tài sản đảm bảo với giá trị tương đương mới được vay. Hạn mức vay cũng tương đối cao, tối đa 80% giá trị tài sản cầm cố phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay cho phép kéo dài lên tới 25 năm, tuy nhiên, người vay thế chấp cần lưu ý các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hoặc phí trước hạn.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay khi người vay có nhu cầu sử dụng vượt quá số tiền hiện đang có trong tài khoản cá nhân. Hồ sơ cần có chứng thức về khoản thu nhập hàng tháng với hạn mức gấp 5 lần lương dựa trên bảng lương mà khách hàng cung cấp.

Vay tín chấp

Là loại hình vay không cần đảm bảo tài sản, hoàn toàn dựa trên uy tín của người vay, phù hợp cá nhân với những nhu cầu nhỏ mua sắm hay giải trí…Mặc dù thủ tục khá đơn giản tuy nhiên lãi suất vay lại khá cao, thời gian tối đa cũng chỉ là 60 tháng.

Vay trả góp

Vay trả góp khá phổ biến đối với những khách hàng không có khả năng chi trả khoản nợ trong cùng một thời điểm, là hình thức mà tiền lãi và gốc hàng tháng đều bằng nhau. Căn cứ vào nhu cầu và tiềm lực tài chính, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức trả vay phù hợp.

Các hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay