COVID-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều lĩnh vực và ngành nghề trong cuộc sống, thế nhưng, đây lại là cơ hội tốt để mua nhà giá rẻ cho những ai đang có nhu cầu. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư/đầu cơ lướt sóng cần bán các sản phẩm bất động sản do gánh nặng tài chính.

Mặc dù không quá nhiều, thế nhưng nếu người dân đang có nhu cầu tìm hiểu mua nhà ở thật sự thì đây lại là cơ hội vàng hiếm có. Lý do là bởi giá của BĐS hiện nay đang nằm ở trên thị trường thứ cấp, trong khi ở phía thị trường sơ cấp vẫn đang ở trên đà tăng giá thay vì giảm xuống như nhiều nhận định trước đó. Không quá khó để tìm kiếm những người bán đang có nhu cầu cắt lỗ với mức giá tương đương hoặc thấp hơn lợi nhuận kì vọng ở trước đó. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư còn áp dụng các chương trình ưu đãi như tặng nội thất căn hộ hay giảm chi phí bảo trì hàng năm…

Ở phần phân khúc đất nền, hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng hạ giá từ hàng chục, thấm chí hàng trăm triệu đồng để tìm được khách hàng. Mức giá này áp dụng cho các nền đất đã được cấp sổ đỏ, tập trung nhiều hộ dân…hoàn toàn phù hợp cho những đối tượng đang có nhu cầu mua nhà ở thực sự.

Dự kiến trong thời gian tới, sau khi dịch nCoV đã được khống chế thì việc tìm mua những miếng đất hay nhà ở giá rẻ là điều không hề đơn giản. Theo lời khuyên của giới chuyên gia tài chính, giai đoạn hiện nay là cơ hội vàng để mua nhà ở khi nhiều ngân hàng cũng đang áp dụng các mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng.

Cơ hội mua nhà ở giá rẻ cho người dân
Tagged on: