Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ban tổ chức Australia mở rộng 2021 phải tăng chi phí xét nghiệm và cách ly hàng trăm vận động viên đến tham gia lên tới 40 triệu USD. Điều này khiến cho tình hình tài chính của giải đấu đang gặp nhiều khó khăn.

Báo cáo cho thấy, tài sản ròng của Tennis Australia đạt khoảng 102 triệu USD, gồm cả 80 triệu tiền mặt dự trữ và nó không thể đủ để trang trải chi phí tổ chức cho giải đấu.

Chính vì vậy, hiện BTC đang phải tìm thêm nguồn tài trợ bên ngoài dưới dạng tín dụng hoặc vay vốn để có thêm tiền chi trả cho các công tác y tế. Dự kiến, giải quần vợt của Australia Mở rộng 2021 sẽ phải ngốn 100 triệu USD cho việc tổ chức sự kiện Grand Slam đầu năm, bao gồm 40 triệu cho công tác xét nghiệm nCoV và cách ly hàng trăm tay vợt.

Theo kế hoạch, BTC sẽ vay tối thiểu 10 triệu USD bởi nguồn doanh thu có được từ bán vé và bản quyền truyền hình đã giảm mạnh. Theo các quan chức quần vợt Australia sẽ mất khoảng 5 năm để môn thể thao này phải khôi phục lại doanh thu như trước. Trước đó, Tennis Australia cũng đã tiến hành mua một gói bảo hiểm và tích luỹ tiền mặt dự trữ. Hành động này được cho là để chuẩn bị cho trường hợp giải đấu bị huỷ bỏ trong tương lai.

Chia sẻ với truyền thông, giám đốc điều hành của Tennis Australia cho biết doanh thu của giải đấu sẽ tiếp tục bị giảm trong thời gian tới, kể cả khi đại dịch đã được kiểm soát thì cũng phải mất một thời gian dài để mọi thứ trở lại như ban đầu.

Giải Australia mở rộng 2021 phải vay tiền
Tagged on: