Mỹ đang áp dụng mức lãi suất thế chấp dài hạn thấp nhất trong lịch sử ngành tài chính – ngân hàng của quốc gia này khi chỉ đạt 2,87%/30 năm thay vì một năm như trước đây. Mức tỷ lệ lãi suất đối với các khoản vay dài hạn hiện đang ở mức trung bình là 3,73%.

Theo đánh giá của tổ chức cho vay thế chấp Freddie Mac (Mỹ) cho biết, lãi suất trung bình trong 15 năm hiện đã giảm thêm 0,02% so với tuần trước, hiện đang ở mức 2,35%

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay, nhu cầu nhà ở chính là điểm sáng để giúp nền kinh tế Mỹ có động thái tích cực hơn. Thông qua sự tác động của lãi suất cho vay thấp, những khoản mua nhà lần đầu tại Mỹ cũng đã tăng 19% so với tháng 7/2020, đạt mức cao nhất được theo dõi từng tháng.

Mặc dù vậy, do bị thiếu nguồn cung nhà đất, các công ty bất động sản cũng đang chịu cảnh bất lợi vì vị ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán nhà.

Vào ngày 17/9 vừa qua, Nhà Trắng cũng vừa công bố số liệu thực cho thấy, số lượng người dân xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống rõ rệt, hiện còn khoảng 860.000 người.

Tuy nhiên, đây vẫn là một con số lớn và chứng minh được sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay. Hiện Hoa Kỳ đang lên phương án tái khởi động các cuộc đàm phán để đưa ra một gói kích thích kinh tế mới cho người dân đang bị đình trệ trong thời gian qua sau khi các gói cứu trợ khác đều đã lần lượt hết hạn.

Mỹ áp dụng lãi suất thế chấp thấp nhất trong lịch sử
Tagged on: