Trong tuần vừa qua, hàng loạt ngân hàng đã thông báo về việc giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành như hiện nay.

Cụ thể, VPBank công bố gói cho vay đối với khách hàng cá nhân, nhóm cá nhân hay hộ gia đình với mục đích kinh doanh từ 5,99%, áp dụng đến hết 31/12/2020. Chương trình này nhằm bổ sung nguồn vốn, thúc đẩy nền sản xuất kinh doanh đang ở trong giai đoạn hậu dịch bệnh, đặc biệt cũng là một phần để giúp người dân bước qua giai đoạn đại dịch này. Nhà băng áp dụng hạn mức gói vay lên tới 20 tỷ đồng/người và nâng lên 75% nếu thế chấp tài sản là ô tô hoặc bật động sản.

Agribank cũng vừa công bố giảm 0,3% lãi suất cho vay và là lần thứ tư trong năm 2020. Các lĩnh vực được hưởng mức giảm tại ngân hàng bao gồm: lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa là 4,5%/năm; lãi suất cho vay trung, dài hạn tối thiểu đại 7,5%/năm. Đặc biệt, Agribank còn triển khai các gói tín dụng áp dụng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp FDI, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với tổng vốn là 35.000 tỷ đồng.

BIDV cũng là ngân hàng vừa công bố mức giảm lãi suất cho vay chỉ từ 5,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn dưới 6 tháng và từ 6%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 6-12 tháng để hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Mức lãi suất cho vay kinh doanh tại MBBank là 6,8%/năm, với hạn mức 80% trong thời hạn tối đa là 180 tháng. Dựa trên từng gói vay cụ thể sẽ áp dụng mức lãi suất tương ứng nhưng sẽ dao động trong khoảng từ 10-12%/năm.

Nhiều ngân hàng áp dụng hạ lãi suất thấp kỷ lục
Tagged on: