Với mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư có cơ hội giảm bớt chi phí đầu tư theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công ty Chứng khoán VPS sẽ mang đến cho khách hàng gói vay margin có lãi suất chỉ từ 7,5%/năm. Được biết, đây cũng chính là mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay, hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp phương án tháo gỡ mới phù hợp hơn.

Ghi nhận trong thời gian vừa qua, các công ty chứng khoán ngoại, chủ yếu là công ty Hàn Quốc dưới sự bảo trợ của các tập đoàn mẹ với tiềm lực tài chính mạnh đã đem lại một luồng gió mới cho các công ty chứng khoán trong nước ở hạng mục dịch vụ cho vay margin.

Do đó, khi một doanh nghiệp Việt Nam như VPS sẵn sàng hạ thấp lãi suất xuống hơn cả các đối thủ ngoại là một tín hiệu đáng mừng, giúp kích hoạt một lần làn sóng hạ lãi suất mới cho các khoản vay margin trên thị trường hiện nay. Vì vậy, các nhà đầu tư ở giữa sẽ được hưởng thêm các lợi ích hấp dẫn.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong thời gian qua, các công ty chứng khoán cũng liên tiếp đưa ra nhiều gói vay margin có lãi suất phổ biến trong từ 9-10,5%/năm, lãi suất cho vay margin lại dao động trong khoảng 12-14%/năm. Cùng với VPS, chắc chắn phí giao dịch chứng khoán tại Việt Nam sẽ có thêm bước tiến mới, kích thích giao dịch cho các nhà đầu tư, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cho thị trường tuy cũ nhưng mới này.

VPS đang là công ty chứng khoán có quy mô vốn điệu lệ lớn hàng đầu tại Việt Nam, với mức hiện đạt là 3.500 tỷ đồng, tổng vốn chủ sở hữu tính đến hết tháng 3/2020 đạt hơn 4.700 tỷ đồng.

VPS tung gói vay với lãi suất chỉ 7,5%/năm
Tagged on: